Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, 35 công ty này gồm 15 công ty tại Hà Nội và 20 công ty tại TPHCM.

Du khách đi du lịch Hàn Quốc qua các công ty này sẽ được rút ngắn thời gian làm thủ tục từ 8 ngày xuống 3 ngày với những người đi tour khuyến thưởng. Với những khách đi du lịch bình thường, thời gian làm thủ tục còn 5 ngày, giảm 3 ngày so với bình thường. Trước đây, thời gian làm visa trong 3 ngày chỉ áp dụng với một số khách hàng đặc biệt của tour khuyến thưởng.

Thêm vào đó, những công ty này cũng là nơi sàng lọc hồ sơ ban đầu nên gần như những hồ sơ được doanh nghiệp đồng ý thì phía lãnh sự sẽ cấp visa.

Chính sách này được thực hiện từ ngày 10-7-2017. Để được nằm trong danh sách chỉ định, công ty du lịch phải đáp ứng một số yêu cầu như phải có ít nhất 1.000 khách du lịch đến Hàn Quốc mỗi năm và duy trì mức cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 1%.

Cùng với chính sách mới kể trên, Hàn Quốc cũng mở rộng diện cấp thị thực nhiều lần cho du khách Việt. Trước đây, thường chỉ những người đi lại nhiều lần trong năm mới được cấp loại này nhưng nay có rất nhiều người có thể được cấp. Trong đó, có những người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không đi theo dạng miễn visa, cán bộ nhà nước, nhân viên của các công ty quốc doanh, người có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ, những người có chuyên môn cao...

Hàn Quốc hiện là điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam. Năm ngoái, có hơn 251.000 du khách Việt đến nước này, tăng 54,5% so với năm 2015. Tính đến ngày 9-7-2017, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 177.976 người, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm ngoái.